Thành lập doanh nghiệp

Chúng tôi tư vấn & thực hiện mọi thủ tục pháp lý cho doanh nghiệp. Sau 3 ngày bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Thành lập doanh nghiệp là thủ tục hành chính đầu tiên đối với tất cả các nhà khởi nghiệp. Đây có thể là khó khăn đối với các Start-up nhưng lại đơn giản với các chuyên viên của Kế toán ABS. Điều duy nhất bạn cần thực hiện đó là liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

Tư vấn trước khi thành lập:

  • Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp;
  • Tư vấn đặt tên doanh nghiệp;
  • Tư vấn lựa chọn các ngành, mã ngành nghề kinh doanh;
  • Tư vấn về mức vốn điều lệ, vốn pháp định theo yêu cầu từ các ngành nghề kinh doanh;
  • Tư vấn về các quy định liên quan đến việc góp vốn và thành viên góp vốn, Người điều hành doanh nghiệp.

Quy trình thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp:

I. Hồ sơ khách hàng cần cung cấp:

Để thành lập công ty Quý Khách hàng chỉ cần chuẩn bị duy nhất Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân (Thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên sáng lập công ty.

II. Soạn hồ sơ thành lập:

Ngay sau khi tiếp nhận đủ thông tin về: Tên công ty, Trụ sở công ty, Ngành nghề kinh doanh dự kiến của công ty, Thông tin về các thành viên, cổ đông sáng lập của công ty, Vốn điều lệ công ty, Thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty.

Trên cơ sở các thông tin Quý Khách hàng cung cấp Kế toán ABS soạn thảo hồ sơ thành lập công ty để chuyển Quý khách hàng ký.

III. Nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp:

Kế toán ABS cam kết từ 03 – 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ thành lập công ty có đủ chữ ký của Quý Khách hàng, Quý Khách hàng sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

IV. Công bố thông tin doanh nghiệp:

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Kế toán ABS sẽ tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Nội dung công bố bao gồm các nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

⦁    Ngành, nghề kinh doanh;

⦁    Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

V. Khắc dấu và công bố mẫu dấu: (Thực hiện song song với bước IV)

Sau khi có mã số thuế, Kế toán ABS sẽ tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp (thời gian thực hiện: 01 ngày) và tiến hành công bố mẫu dấu trên Cổng thông tin điện tử quốc gia;

Sau 03 ngày kể từ ngày công bố, mẫu dấu sẽ hiển thị trong thông tin của doanh nghiệp trên hệ thống thông tin quốc gia. Quý Khách hàng có thể tra cứu mẫu dấu tại địa chỉ: http://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Năm 2017, công ty có quyền khắc nhiều con dấu phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Nếu Quý Khách hàng có nhu cầu khắc con dấu thứ hai trở đi, Kế toán ABS sẽ hỗ trợ toàn bộ các thủ tục liên quan.

Lưu ý: Khi thành lập công ty đối với các điều kiện về ngành nghề về chứng chỉ và vốn pháp định Quý Khách hàng đảm bảo xin Giấy phép con và duy trì trong quá trình hoạt động của công ty không cần xuất trình (chứng chỉ) và chứng minh (vốn) khi thực hiện thủ tục thành lập công ty.